TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN PHẤN ĐẤU THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG !
Thầy giáo nhặt được hơn 40 triệu đồng trả lại cho người đánh rơi In trang
13/08/2020 05:43 CH

Sáng 13/8, sau thời gian về quê thăm mẹ tại huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An), anh Nguyễn Danh Tân - giáo viên Trường THCS - THPT Dân tộc nội trú liên huyện phía Nam Lâm Đồng (tại thị trấn Đạ Tẻh, huyện Đạ Tẻh) đã lên xe vào Lâm Đồng. Khi vừa bước lên xe, anh Tân phát hiện chiếc bóp đánh rơi ngay cầu thang lên xuống cửa xe. Sau đó, anh anh Tân đã bàn giao ngay cho nhà xe để thông báo tìm trả lại người đánh rơi.

Sau khi tiếp nhận chiếc bóp được anh Nguyễn Danh Tân bàn giao, nhà xe Phú Quý đã trao trả lại cho người đánh rơi là bà Nguyễn Thị Hoa
Sau khi tiếp nhận chiếc bóp được anh Nguyễn Danh Tân bàn giao, nhà xe Phú Quý đã trao trả lại cho người đánh rơi là bà Nguyễn Thị Hoa

Ông Hải, chủ nhà xe Phú Quý, cho biết: “Sau khi được anh Tân bàn giáo chiếc bóp, chúng tôi đã thông báo ngay để trả lại cho người đánh rơi. Qua kiểm tra giấy tờ tùy thân bên trong bóp, chúng tôi đã xác định được chủ nhân đánh rơi là bà Nguyễn Thị Hoa, hành khách đi trên chuyến xe (ngụ tại xã Nam Ninh, huyện Cát Tiên). Ngay sau đó, nhà xe cùng anh Tân đã trao trả lại cho bà Hoa”.

Thầy giáo Nguyễn Danh Tân, người nhặt được chiếc bóp và tìm trao trả lại cho người đánh rơi
Thầy giáo Nguyễn Danh Tân, người nhặt được chiếc bóp và tìm trao trả lại cho người đánh rơi

Theo bà Nguyễn Thị Hoa, bà cùng chồng từ Nam Định đón xe vào Cát Tiên từ lúc 1 giờ sáng nay. Lúc lên xe, bà cầm chiếc bóp trên tay nhưng đánh rơi lúc nào không hay. Trong chiếc bóp có tổng cộng 42 triệu đồng cùng các giấy tờ tùy thân của bà và chồng bà. “Tôi đang nằm ngủ lơ mơ thì nghe nhà xe thông báo, các hành khách kiểm tra có ai bị đánh rơi bóp không. Lúc đó, tôi giật mình kiểm tra trong túi áo khoác thì chẳng thấy bóp đâu. Sau khi nhận là người đánh rơi chiếc bóp, nhà xe đã kiểm tra giấy tời tùy thân trong bóp và trao trả lại cho vợ chồng tôi. Đây là số tiền lớn của gia đình, may mắn anh Tân nhặt được và liên hệ nhà xe trả lại cho vợ chồng tôi. Vợ chồng tôi chân thành gửi lời biết ơn sâu sắc đến anh Tân” - bà Hoa xúc động.

Nói về việc nhặt được chiếc bóp và trao trả lại cho người đánh rơi, anh Nguyễn Danh Tân khiêm tốn: “Với trường hợp đó thì tôi nghĩ, cho dù ai cũng sẽ hành động như mình thôi. Tôi biết người đánh rơi chắc chắn là hành khách đi trên chuyến xe này, nên đã liên hệ ngay với nhà xe tìm trả lại cho họ. Mình là thầy giáo mà, nên cần phải nêu gương để học trò cùng học tập mới xứng đáng với nghề chứ”.

Nguồn: baolamdong.vn

Lượt xem: 434
Liên kết website
Thống kê truy cập
  • 002627542
  •  Đang online: 50
  •  Trong tuần: 18.419
  •  Trong tháng: 132.621
  •  Trong năm: 615.951