TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN PHẤN ĐẤU THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG !
Nhiều hoạt động ý nghĩa gây quỹ tặng quà cho học sinh khó khăn In trang
19/01/2023 02:20 CH

Gần 2.000 suất quà tặng với trị giá hơn 767 triệu đồng đã được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đạ Tẻh trong học kỳ 1 của năm học này. 

Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn quỹ Phiên chợ Nhân ái

 

Những con số ấn tượng trên là thành quả của chuỗi những hoạt động ý nghĩa mà cô, trò và các phụ huynh, nhà hảo tâm của các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện Đạ Tẻh triển khai trong thời gian qua.

Nổi bật trong số các hoạt động đó có lẽ là những gian hàng bán những mặt hàng đặc sản địa phương hay những sản phẩm do chính tay các giáo viên làm ra để gây quỹ cho những học sinh khó khăn. 

Những ngày đầu tháng 1 của năm 2023, khi thời điểm Tết Nguyên đán Quý Mão đang đến gần thì cô, trò Trường Tiểu học Quang Trung – Đạ Tẻh đã tổ chức Phiên chợ Nhân ái ngay khuôn viên nhà trường. Hàng chục gian hàng với những “sản vật” đặc trưng được các lớp học bày bán để gây quỹ ủng hộ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Thầy Nguyễn Thanh Lịch – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung, chia sẻ: Phiên chợ Nhân ái này ngoài mục đích gây quỹ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thì đây cũng là cách để giáo dục lòng nhân ái cho các em học sinh trong trường. Mỗi một món hàng được làm ra và bán đi, mỗi số tiền được thu về dù ít dù nhiều đều là tấm lòng của những người làm công tác giáo dục dành cho học trò thân yêu của mình, nhất là vào dịp tết đến xuân về.

Ngoài Trường Tiểu học Quang Trung thì nhiều trường học khác trên địa bàn huyện Đạ Tẻh cũng đã triển khai các phiên chợ nhân ái. Thống kê đến nay đã có 10 trường mầm non, 11 trường tiểu học và 3 trường trung học cơ sở tổ chức bán hàng gây quỹ với số tiền thu về gần 145 triệu đồng. Đây không chỉ là công sức mà còn là tấm lòng của những giáo viên dành cho học trò của mình. Hoạt động này cũng đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh học sinh.

Một gian hàng tại Phiên chợ Nhân ái của Trường Tiểu học Quang Trung

 

Chị Thùy Anh - phụ huynh có con đang theo học tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu chia sẻ: Mua sắm quần áo mới hay quà tết đối với con mình có lẽ là điều rất đỗi bình thương nhưng đối với nhiều cháu học sinh khó khăn thì đó chắc hẳn là điều mơ ước. Do đó, ngay khi biết nhà trường tổ chức Phiên chợ Nhân ái bán hàng gây quỹ làm từ thiện thì mình tham gia ngay. Qua hoạt động này mình cũng muốn con mình hiểu và trân quý hơn những điều cháu đang có và biết đồng cảm, chia sẻ với những bạn đang còn khó khăn hơn ở xung quanh mình. 

Ngoài bán hàng gây quỹ như thế này, thì mỗi cấp học của ngành Giáo dục huyện Đạ Tẻh cũng có những mô hình hay để gây quỹ cho học sinh nghèo. Theo thống kê, trong năm học 2022 – 2023, đã có 29 trường học “nuôi heo đất” gây quỹ với tổng số tiền hơn 266 triệu đồng; có 8 lượt rửa xe gây quỹ được số tiền hơn 10 triệu đồng; vận động phụ huy, nhà hảo tâm ủng hộ số tiền hơn 414 triệu đồng…

Gần đây nhất, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi đã xây dựng Công trình thanh niên Vườn cây gây quỹ giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khóa khăn. Mô hình này được Chi đoàn nhà trưởng triển khai trồng ớt Peru từ cuối tháng 10/2022, đến nay, số tiền bán ớt thu về được hơn 5 triệu đồng và Chi đoàn đang tiếp tục triển khai mô hình để gây quỹ. Ngoài ra, Chi đoàn Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi cũng tổ chức bán bao lì xì nhân ái, bán cây tiểu cảnh để gây quỹ tặng quà cho học sinh trong dịp tết. 

Cô Lê Bảo Xanh - Bí thư Chi đoàn Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi chia sẻ: Mô hình trồng ớt Peru gây quỹ giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khóa khăn được Huyện đoàn Đạ Tẻh đánh giá cao. Chi đoàn đang muốn lan tỏa, nhân rộng mô hình này cũng như những mô hình gây quỹ khác trong toàn huyện để có thêm nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ trong thời gian sắp đến. 

Cô Phan Thị Thủy - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đạ Tẻh cho biết: Ngoài tập trung nâng cao chất lượng giảng dạy ở tất cả các bậc học thì công tác xã hội cũng được các trường học chú trọng thực hiện. Dù mỗi mô hình có cách thức triển khai, sức lan tỏa khác nhau nhưng đều chung một ý nghĩa đó là hướng đến chăm lo, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn của học sinh trên địa bàn. Những hoạt động này không chỉ góp phần động viên tinh thần cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mà còn là bài học giáo dục về truyền thống nhân ái, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam cho các thế hệ học sinh trên địa bàn huyện Đạ Tẻh.

Tết Quý Mão đang đến rất gần, những món quà nhỏ chất chứa tình cảm mà các giáo viên dành tặng cho học trò thân yêu của mình chắc hẳn sẽ mang lại một mùa xuân ấm áp, tạo động lực để các em vững bước tiến vào tương lai tươi sáng ngày mai.

Quốc Phong (Ban Tuyên giáo Huyện ủy)

Lượt xem: 812
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 002155434
  •  Đang online: 58
  •  Trong tuần: 5.223
  •  Trong tháng: 49.577
  •  Trong năm: 143.843