TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN PHẤN ĐẤU THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG !
Huyện Đạ Tẻh hoàn thành Đại hội hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 - 2029 In trang
06/02/2024 02:17 CH

Thực hiện Kế hoạch số 49 – KH/UBH ngày 26/9/2023 của Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lâm Đồng về việc: “Tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Lâm Đồng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029”; Công văn số 629-CV/HU ngày 20/9/2023 của Huyện ủy Đạ Tẻh về việc: “Chỉ đạo Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029”, Ủy ban Hội huyện Đạ Tẻh đã xây dựng và triển khai Kế hoạch, Hướng dẫn tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp tiến tới Đai hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Đạ Tẻh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. 

Huyện Đạ Tẻh hoàn thành Đại hội hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 - 2029
Huyện Đạ Tẻh hoàn thành Đại hội hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Nhằm đảm bảo thực hiện đúng nội dung của Kế hoạch đã đề ra, Ủy ban Hội huyện đã tiến hành họp giao ban các cơ sở Hội trên địa bàn để triển khai và hướng dẫn tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở và phối hợp cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thường xuyên đôn đốc, kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội tại các đơn vị. Đồng thời, cử cán bộ Hội huyện phụ trách các đơn vị tham gia hỗ trợ, hướng dẫn, cùng tháo gỡ khó khăn với cơ sở trong quá trình tổ chức. Qua đó, công tác chuẩn bị Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở được chuẩn bị chu đáo về mọi mặt như: công tác tuyên truyền trước Đại hội diễn ra sôi nổi, đa dạng, phù hợp với thanh niên như treo băng rôn, khẩu hiệu, tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh, tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao; công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự cho nhiệm kỳ mới theo đúng cơ cấu, số lượng, chất lượng; chương trình đại hội được các cơ sở Hội xây dựng đảm bảo khoa học và tạo không khí vui tươi, sôi nổi, sáng tạo của thanh niên. 

 Theo đó, từ ngày 19/01 đến ngày 03/02/2024, 09/09 Hội LHTN Việt Nam xã, thị trấn của huyện Đạ Tẻh đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam nhiệm kỳ 2024 – 2029. Trong đó Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Quốc Oai được chọn là đơn vị Đại hội điểm cấp cơ sở của huyện. Tại các Đại hội Hội đã hiệp thương được 137 uỷ viên Ủy ban Hội đảm bảo về số lượng, thành phần cơ cấu theo đề án nhân sự và đồng thời 9/9 đơn vị đã hiệp thương trực tiếp chức danh Chủ tịch Hội tại Đại hội.

Huyện Đạ Tẻh hoàn thành Đại hội hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 - 2029
Huyện Đạ Tẻh hoàn thành Đại hội hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đại hội lần này đã tập trung đánh giá cụ thể kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ qua; thẳng thắn nhìn nhận hạn chế, phân tích nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm cụ thể sát với thực tiễn của từng đơn vị. Trong đánh giá tình hình thanh niên, nêu lên những điểm nổi bật của thanh niên, cả mặt tích cực và mặt hạn chế. Chú ý những vấn đề lớn có tác động đến thanh niên hoặc những biểu hiện đặc trưng của thanh niên địa phương, đơn vị trong nhiệm kỳ qua. Trong thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và chương trình xây dựng, phát triển tổ chức Hội đã chỉ rõ những mô hình hay, cách làm hiệu quả cần phát huy và các nội dung chưa phù hợp, kém hiệu quả cần được khắc phục. 

Huyện Đạ Tẻh hoàn thành Đại hội hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 - 2029
Huyện Đạ Tẻh hoàn thành Đại hội hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Có thể nói Đại hội Hội LHTN Việt Nam là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là ngày hội của thanh niên trong toàn huyện. Đồng thời qua đây đã lựa chọn những cá nhân, xuất sắc tiêu biểu đủ các điều kiện phẩm chất, năng lực lãnh đạo tham gia vào UBH đặc biệt là thủ lĩnh của Hội LHTN tại các cơ sở góp phần đưa tổ chức Hội ngày càng phát triển, vững mạnh; phong trào của Hội được lan tỏa và phát triển sâu rộng trong hội viên, thanh niên. Đại hội Hội LHTN Việt Nam các xã, thị trấn đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, các ban ngành đoàn thể và phát huy được vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn Thanh niên.

Ngay sau khi hoàn thành việc chỉ đạo Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở, Ủy ban Hội huyện Đạ Tẻh tập trung các hoạt động chào mừng và chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Đạ Tẻh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 dự kiến vào tháng 07/2024.

Huyện đoàn Đạ Tẻh
 

Lượt xem: 175
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 002306465
  •  Đang online: 37
  •  Trong tuần: 1.888
  •  Trong tháng: 62.200
  •  Trong năm: 294.874