TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN PHẤN ĐẤU THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG !
Giải ngân nguồn quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương tại Thị trấn Đạ Tẻh In trang
06/02/2024 02:14 CH

Chiều ngày 01/02/2024, Hội Nông dân huyện phối hợp với Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Lâm Đồng tiến hành giải ngân 1.000.000.000 đồng từ nguồn vốn vay Quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương cho hội viên nông dân tổ dân phố 4B Thị trấn Đạ Tẻh.

Đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu tại buổi giải ngân
Đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu tại buổi giải ngân

Theo đó, 20 gia đình hội viên mỗi hộ được vay 50.000.000đ. Đây là nguồn vốn dành cho các hộ tham gia dự án “Trồng dâu nuôi tằm” trong thời gian 24 tháng với mức phí 0,7%/tháng. Thông qua dự án nhằm tạo điều kiện cho các hộ có vốn đầu tư, mạnh dạn ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, trồng và nhân rộng các giống dâu mới trong lĩnh vực trồng dâu nuôi tằm. 

Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng đã giao cho Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện, Hội Nông dân Thị trấn Đạ Tẻh quán triệt đến các hộ vay về nguyên tắc, mục đích sử dụng vốn vay, quyền và nghĩa vụ khi vay vốn; tổ chức tập huấn khoa học kỹ thuật, hướng dẫn kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh để người vay phát huy hiệu quả nguồn vốn. Phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát đối với dự án theo định kỳ, đảm bảo nguồn vốn vay đúng đối tượng, đúng mục đích. Đồng thời, xây dựng và phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả, vận động các hộ vay vốn tham gia vào các tổ hợp tác, hợp tác xã để thực hiện liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Cao Thủy

Lượt xem: 43
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 002155359
  •  Đang online: 50
  •  Trong tuần: 5.148
  •  Trong tháng: 49.502
  •  Trong năm: 143.768